Hoàng kỳ, táo tàu, gạo trị Sốt nhẹ do khí huyết hư

  1. Hoàng kỳ, táo tàu, gạo

Chữa trị: Sốt nhẹ do khí huyết hư (bệnh trạng: sau mệt nhọc, sốt nhẹ, nhức dẩn, toát mồ hôi, dẫn đầu
cảm mạo, thân thế mệt mỏi ăn ít, ỉa lỏng, nhạt miệng,
bữa lưỡi trắng)

Liều lượng, cách dùng: Hoàng kỳ tươi 30g cam
thảo 10g, sẳc lấy nước. Dùng 100g gạo tẻ, 10 quả táo nấu thành cháo. Khi cháo chín nhừ, trộn nước thuốc vào quấy đều. Ăn vào 2 buổi sáng, chiều.

Chữa chứng khí hư, sốt nóng rất hiệu quả.

Người già người trung tuổi cơ thể suy nhược có thể dùng thường xuyên, có tác dụng chữa sốt nhẹ,
chữa khí huyết hư, và tăng cường thể lực kéo dài tuổi thọ

Chú ý:

Người bị ngoại cảm, sốt nóng không được dùng.

Bình luận về bài viết này